Bài tập Động lực học chất điểm

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối ↓

  Hỏi Vận tốc tối thiểu để vật qua được đỉnh B?

  Bài toán
  Trên mawti sàn nằm ngang có một chiếc nêm có khối lượng M, có mặt cắt là tam giác vuông ABC vuông tại B. Góc giữa hai cạnh AB và AC là a, chiều cao từ B đến mặt sàn là h. Tại A của mặt phẳng nghiêng AB đặt một vật có khối lượng m. Lúc đầu vật và nêm đứng yên, sau đó cho vật m chuyển động theo hướng AB với vận tốc đầu là v.

  Tìm $v_0$ và lực cản tác dụng vào xe

  Bài toán
  1) Một xe lăn có khôi lượng $m_1=150 \ \text{g}$ đang chuyển động với vận tốc 2 m/s. Chiếc xe thứ 2 chuyển động với vận tốc 8 m/s tới va chạm từ phía sau. Sau va chạm, hai xe chuyển động cùng vận tốc 6 m/s. Tính m2
  2) Một o tô có khối lượng 250kg đang chuyển động trên đường nằm ngang với vận tốc Vo thì tắt máy, chuyển động chậm dần đều, nó đi thêm 16m trong 4s thì dừng hẳn. Tìm Vo và lực cản tác dụng vào xe
  3) Khi được truyền vận tốc 6 m/s thì một vật sẽ trượt chậm dần đều trên sàn nằm ngang. Cho biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 0,2. Lấy g=10 m/s. Tìm thời gian và quãng đường vật đi được cho đến khi dừng

  Thời gian kim phút đuổi kịp kim giờ

  Bài toán
  Nếu lấy vật mốc thời gian là lúc 5h15' thì sau ít nhất bao lâu kim phút đuổi kịp kim giờ

  Xác đinh hệ số ma sát

  Bài toán
  1. Một đầu máy xe lửa có thể kéo đoàn tàu lên dốc nghiêng $\alpha _{1}=5.10^{-3}$ rad với vận tốc 50km/h. Với góc nghiêng $\alpha _{2}=2,5.10^{-3}$ rad thì cũng trong điều kiện đó đoàn tàu chuyển động với vận tốc 60 km/h. Xác định hệ số ma sát, coi nó là như nhau trong cả hai trường hợp
  2. Đoàn tàu đang đi với vận tốc 54km/h trên đường sắt nằm ngang thì gặp mưa lớn. Đầu tàu cần tăng thêm công suất thêm bao nhiêu để tàu giữ nguyên vận tốc đó? Coi rằng, trong một đơn vị thời gian có một lượng nước mưa là $m_{t}$=100kg/s rơi xuống tàu rồi chảy nhanh từ thành toa tàu xuống đát. Bỏ qua sự thay đổi lực ma sát khi trời mưa.

  Độ lớn lực hãm phanh là?

  Bài toán
  Một xe khối lượng $m= 500 \ \text{kg}$ đang chuyển động thẳng đều thì hãm phanh, chuyển động chậm dần đều rồi dừng lại. Trong giây cuối cùng của chuyển động xe đi được 2m, độ lớn lực hãm phanh là:
  A. 500N
  B. 2000N
  C. 1500N
  D. 3000N

  Tổng hợp và phân tích lực

  Bài 1: Một vật chịu tác dụng của hai lực F1 và F2 (hình 3). Cho F1 = 5 (N), F2=12 (N). Tìm lực F3 để vật cân bằng? Biết khối lượng của vật k đáng kể.
  Bài 2: Một vật chịu tác dụng của hai lực F1 và F2 (hình 4). Cho biết F1= 34,64 (N), F2 = 20(N), $\alpha =30$ độ là góc hợp bởi F1 với phương thẳng đứng. Tìm m để vật cân bằng? Lấy $g= 10 \ \left(\text{m}/\text{s}^2\right)$.
  Bài 3: Một vật chịu tác dụng của 3 lực (hình 5) thì cân bằng. Biết rằng độ lớn của lực F3 = 40(N). Hãy tính độ lớn của lực F1 và F2?
  IMG_20161113_095452.

  Xác định tốc độ góc, tốc độ dài, gia tốc hướng tâm

  Bài toán
  BT: Một vệ tinh địa tĩnh (đứng yên so với Trái Đất) hoạt động ở độ cao 63600km so với mặt đất trong mặt phẳng xích đạo. Hãy xác định:
  a. Tốc độ góc.
  B. Tốc độ dài.
  C. Gia tốc hướng tâm.
  D. Quãng đường vệ tinh chuyển động được trong thời gian 1 năm.
  Mn xem giải giúp e với ạ

  Khoảng thời gian vật đi hết 1m đầu tiên

  Bài toán
  Một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều với gia tốc a từ trạng thái đứng yên và đi được quãng đường s trong thời gian t. Hãy tính :
  1. Khoảng thời gian vậy đi hết 1m đầu tiên
  2. Khoảng thời gian vật đi hết 1m cuối cùng

  Hỏi toa thứ 7 đi qua trước mặt người ấy trong thời gian bao lâu?

  Bài toán
  Một người đứng ở sân ga nhìn đoàn tàu chuyển bánh nhanh dần đều. Toa thứ nhất đi qua trước mặt người ấy trong thời gian 6s. Hỏi toa thứ 7 đi qua trước mặt người ấy trong thời gian bao lâu???

  Bài tập về momen ngẫu lực

  Bài toán
  Bên ngoài một ngôi nhà có treo một lá cờ vào cán cờ (như trong hình). Cán cờ có cân năng 60kg. Trọng lượng của lá cờ là không đáng kể. Cán cờ gắn vào tường tại điểm O, không ma sát và xoay được. Cờ cũng được gắn vào tường nhờ vào một sợi dây (như hình). Trọng lực của cán cờ được tìm thấy giữa của cán.
  A. Tính lực kéo của sợi dây.
  B. Tính lực tại điểm O

Tùy chọn hiển thị chủ đề

Đang tải...