Vật lí

Kinh nghiệm, thủ thuật, bài giảng môn Vật lí
rôbi
rôbi
chuyển động tròn đều
Một sợi dây không dãn có chiều dài 1m, khối lượng không đáng kể, một đầu giữ cố định ở điểm I cách mặt đất 6m, đầu kia buộc vào viên bi nặng. Cho viên bi quay tròn đều trong mặt phẳng thẳng đứng, trong 10s quay được 20 vòng. Lấy g=10m/s. Bỏ qua lực cản của môi trường.
a, tính tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của viên bi
b, Gỉa sử bi đến vị trí thấp nhất thì dây bị tuột
- tính vật tốc của viên bi khi chạm đất
- ở thời điểm t=0,5s thì hường của véc tơ vận tốc tạo với phương ngang một góc bao nhiêu
 
L
Lolita2019
Một ô tô tải có khối lượng tổng cộng là 2500kg, có sáu bánh xem như các đĩa tròn đồng nhất có...
Một ô tô tải có khối lượng tổng cộng là 2500kg, có sáu bánh xem như các đĩa tròn đồng nhất có khối lượng mỗi bánh 50kg. Xe đang chuyển động với tốc độ không đổi 36km/h trên đường nằm ngang thì hãm phanh, các bánh không lăn mà trượt trên mặt đường với hệ số ma sát trượt bằng 0,5. Lấy g=10m/s^2, cho momen quán tính của đĩa tròn với trục đĩa là 1/2 mR^2. Tìm quãng đường mà oto đi được từ lúc hãm phanh cho đến khi dừng hẳn
 
L
Lolita2019
giúp mình giải bài này với ạ
Một sợi dây không dãn được quấn vào ròng rọc có bán kính 10cm, đầu kia của sợi dây buộc vào vật A. Ròng rọc có thể quay quanh trục nằm ngang qua O cố định. Biết vật A đi xuống thẳng đứng với phương trình xA=20(1+t^2) (cm, s). Xác định vận tốc góc, gia tốc góc của ròng rọc và độ lớn gia tốc toàn phần của một điểm nằm trên mép ròng rọc ở thời điểm t=0,5s
 
Giải hộ em vs ạ
Nhờ mọi người giúp đỡ giải giúp bài toán này với ạ!
Khi lưu lượng máu trong động mạch chủ là 5 lit/phút, vận tốc của máu trong các mao mạch là khoảng 0.33 x 10 mũ -3 m/s. Nếu trung bình đường kính của mỗi mao mạch là 8 x 10 mũ -6 m. Tính số lượng các mao mạch trong hệ thống tuần hoàn?
 
ductuyen114
ductuyen114
một vật sáng AB cao 2 cm đặt cách màn ảnh M một khoảng L= 45cm. hỏi phải đặt thấu kính hội tụ có...
Một vật sáng AB cao 2 cm đặt cách màn ảnh M một khoảng L= 45cm. Hỏi phải đặt thấu kính hội tụ có f= 10cm ở vị trí nào để hứng được ảnh rõ nét trên M tính độ lớn của ảnh?
 
N
ngocdang
nhờ các bạn giải hộ mình nhé
Bài toán
2 con lắc lò xo giống nhau gồm lò xo nhẹ có K = 10N/m, vật nặng m= 100g. Treo 2 con lắc tại nơi có g = 10m/s2, điểm treo của chúng cách nhau 5cm và cùng độ cao. Kéo vật 1 xún dưới cách VTCB 1 đoạn 7cm, vật 2 cách VTCB của nó 5cm. Thời điểm ban đầu thả nhẹ con lăc 1, đến thời điểm t = 1/6s thả nhẹ con lắc 2 và cho 2 con lắc dao động ddiêu hòa theo phương đứng. Khoảng cách lớn nhất giữa 2 vật nhỏ của 2 con lắc là bao nhiêu ?
 
htthao1506
htthao1506
Giao thoa ánh sáng
Bài toán
Trong thí nghiệm giao thoa khe I-âng chiếu đồng thời hai bức xạ λ1 và λ2 với khoảng vân thu được trên màn của hai bức xạ 0,21 mm và 0,15 mm. Xét hai điểm A, B trên màn cách nhau 3,15 mm. Tại A và B cả hai bức xạ đều cho vân tối, trên đoạn AB đếm được 34 vân sáng, hỏi trên AB có bao nhiêu vân sáng là kết quả trùng nhau của hai hệ vân?
A. 6
B. 5
C. 4
D. 2
 
letuyen1403
letuyen1403
Con lắc lò xo treo thẳng đứng
Bài toán
Một con lắc lò xo gồm lò xo có độ cứng 100 N/m, đầu trên được treo vào một điểm cố định, đầu dưới gắn vật nhỏ A có khối lượng 400g, vật A được nối với vật nhỏ B khối lượng 200g bằng một sợi dây mềm, mảnh, không dãn khối lượng không đáng kể, hệ đang dao động điều hòa thì bất ngờ vật B bị tuột khỏi dây nối. Vận tốc lớn nhất vật A đạt được sau khi vật B bị tuột khỏi dây nối là
A. $60\sqrt{10} cm/s$
B. $40\sqrt{10} cm/s$
C. $100\sqrt{10} cm/s$
D. $80\sqrt{10} cm/s$
 
Last edited:
Q
quang teo
Tìm động năng cực đại của quả cầu và chiều dài quỹ đạo mà nó chuyển động.
Bài toán
Một quả cầu nhỏ trọng lượng P, mang điện tích q > 0 được treo vào đầu một sợi dây nhẹ không co giãn có chiều dài l, đầu kia của dây treo vào một điểm cố định. Đặt hệ thống trong điện trường đều có cường độ E hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới và có độ lớn E = P/q. Quả cầu đang nằm yên ở vị trí dây treo có phương thẳng đứng, nếu ta thiết lập điện trường E theo phương ngang thì sau đó quả cầu sẽ chuyển động. Bỏ qua mọi lực cản. Tìm động năng cực đại của quả cầu và chiều dài quỹ đạo mà nó chuyển động.
 

Tài liệu mới

Top