Điện tích - Điện trường

 1. Bài tập Điện tích - Điện trường

  Chủ đề:
  119
  Bài viết:
  336
  RSS
Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối ↓
  Tìm lực tương tác giữa 2 mặt bán cầu không dẫn điện bán kính R và r, tích điện Q và q tương ứng. Biết rằng điện tích phân bố đều trên mặt phẳng bán cầu, tâm của các mặt phẳng thiết diện lớn nhất của các bán cầu trùng nhau
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Bài toán
  Một sợi dây có dạng một cung tròn mảnh Bán kính R, góc ở tâm 2a, sợi dây tích điện đều là q>0 đặt trong không khí. Xác định cường độ điện trường và điện thế tại tâm cung tròn.
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Bài toán
  Hai tụ phẳng không khí có cùng diện tích S và d1=2d2 cùng được tích điện đến hiệu điện thế U rồi ngắt khỏi nguồn. Hỏi năng lượng của hệ thay đổi thế nào khi đặt C2 vào trong C1 (các bản Song nhau)?
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Câu hỏi
  Đề bài cho 4 tấm kim loại phẳng diện tích S song song nhau cách đều nhau lần lượt là A B C D, A C được nối với hai cực của nguồn điện B D được nối với nhau bằng dây dẫn.
  Mọi người giúp em với và cả cách vẽ lại khi gặp một bài bất kì
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Bài toán
  Một quả cầu kim loại bán kính R1 = 3cm mang điện tích q1=5*10^ -8 C. Qủa cầu được bao quanh bằng một vỏ cầu kim loại đặt đồng tâm O có bán kính R2 = 5cm mang điện tích q2= -6*10^-8C. Xác đinh cường độ điện trường ở những điểm cách tâm O 2cm, 4cm, 6cm.
  Xem thêm
  1 Thích
  4 Bình Luận
  Bài toán
  Tại 4 đỉnh của một hình vuông canh bằng 10cm có bốn điện tích đặt cố định trong đó có hai điện tích dương và hai điện tích âm độ lớn bằng nhau đều bằng 1.5uC, chúng được đặt trong điên môi = 81 và được đặt sao cho lực tác dụng lên các điện tích đều hướng vào tâm hình vuông. Hỏi chúng được sắp xếp như thế nào, tính lực tác dụng lên mỗi điện tích:
  A. Các điện tích cùng dấu cùng một phía, F=0.043N
  B. Các điện tích trái dấu xen kẽ nau, F=0.127N
  C. Các điện tích trái dấu xen kẽ nhau, F=0.023N
  D. Các điện tích cùng dấu cùng một phía, F=0.023N
  Xem thêm
  0 Thích
  1 Bình Luận
  34451109542_ec832b6e8d_o.
  Cho mạch như hình vẽ, A B C D là các tấm kim loại, lúc đầu đóng S1 lại thì điện tích trong tấm A là Q, giữ nguyên S1 và đóng luôn S2 lại thì điện tích trong tấm A là Q'. Hỏi Q'/Q bằng bao nhiêu.
  Xin các thầy cô giúp em với ạ
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Bài toán
  Một thanh kim loại AB mang điện với mật độ điện dài p. Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm cách A 1 khoảng là a, cách B 1 khoảng là b, cách AB 1 khoảng là r.(M không thuộc đường trung trực của thanh AB).
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Bài toán
  Một điện tích $q=4.10^{-8}C$ di chuyển trong điện trường đều có cường độ điện trường E=100V/m theo một đường gấp khúc ABC. Đoạn AB dài 20cm và vectơ độ dài AB làm với đường sức điện một góc 30 độ. Đoạn BC dài 40cm và vectơ độ dài BC làm với các đường sức điện một góc 120 độ. Tính công của lực điện ABC.
  Xem thêm
  0 Thích
  1 Bình Luận
  Bài toán
  Hai bản kim loại phẳng tích điện trái dấu đặt nằm ngang cách nhau d=20cm tạo ra một tụ điện có điện dung 2.10^-6 F. Ở khoảng giữa hai bản có một giọt thủy ngân tích điện nằm lơ lửng khi điện áp giữa hai bản tụ là 200V. Nếu điện áp hai bản đột ngột giảm xuống 100V(dấu hai bản điện tích vẫn không thay đổi) thì giọt thủy ngân sẽ chạm bản dưới với vận tốc bao nhiêu
  Xem thêm
  0 Thích
  6 Bình Luận

Tùy chọn hiển thị chủ đề

Đang tải...