Điện tích - Điện trường

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối ↓

  Tính điện tích trong tấm kim loại

  34451109542_ec832b6e8d_o.
  Cho mạch như hình vẽ, A B C D là các tấm kim loại, lúc đầu đóng S1 lại thì điện tích trong tấm A là Q, giữ nguyên S1 và đóng luôn S2 lại thì điện tích trong tấm A là Q'. Hỏi Q'/Q bằng bao nhiêu.
  Xin các thầy cô giúp em với ạ

  Điện trường của vật tích điện đối với điểm không có tính đối xứng.

  Bài toán
  Một thanh kim loại AB mang điện với mật độ điện dài p. Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm cách A 1 khoảng là a, cách B 1 khoảng là b, cách AB 1 khoảng là r.(M không thuộc đường trung trực của thanh AB).

  Tính công của lực điện ABC

  Bài toán
  Một điện tích $q=4.10^{-8}C$ di chuyển trong điện trường đều có cường độ điện trường E=100V/m theo một đường gấp khúc ABC. Đoạn AB dài 20cm và vectơ độ dài AB làm với đường sức điện một góc 30 độ. Đoạn BC dài 40cm và vectơ độ dài BC làm với các đường sức điện một góc 120 độ. Tính công của lực điện ABC.

  Giọt thủy ngân sẽ chạm bản dưới với vận tốc bao nhiêu

  Bài toán
  Hai bản kim loại phẳng tích điện trái dấu đặt nằm ngang cách nhau d=20cm tạo ra một tụ điện có điện dung 2.10^-6 F. Ở khoảng giữa hai bản có một giọt thủy ngân tích điện nằm lơ lửng khi điện áp giữa hai bản tụ là 200V. Nếu điện áp hai bản đột ngột giảm xuống 100V(dấu hai bản điện tích vẫn không thay đổi) thì giọt thủy ngân sẽ chạm bản dưới với vận tốc bao nhiêu

Tùy chọn hiển thị chủ đề

Đang tải...