Bài tập Động lực học vật rắn

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối ↓

  Tính tương đối của chuyển động- Công thức cộng vận tốc

  Bài toán
  Một bánh xe có đường kính 30cm đang lăn đều trên đường nằm ngang với tốc độ Vo=4 m/s.
  A)Xđ vtoc các điểm ở vành ngoài bánh xe ở thời điểm bất kì có vị trí như hình vẽ
  b)Thời điểm t=0, bánh xe bđ lăn nhanh dần đều với gia tốc a không đổi=1 m/s^2 và Vo=4 m/s. Các điểm A, B, C, D đang ở vị trí như hình vẽ. Xđ vận tốc các điểm đó ở t=2s
  upload_2017-8-6_9-23-18.

  Chất điểm

  Hai điểm A và B nằm trên cùng 1 bờ sông, C nằm ở bờ bên kia, AC vuông góc bờ sông, AB=AC. 1 người chèo thuyền từ A hướng về C1 (C1 thuộc bờ chứa C) thì thuyền cập bến tại C rồi bơi lại về A theo cách đấy thì mất t1 h. Lần 2, người đó hướng mũi thuyền về phía C thì thuyền cập bến tại C2 (C2 thuộc bờ chứa C) rồi bơi tiếp về C, sau đó quay lại A cũng bằng cách đó thì mất t2 h. Lần 3, bơi từ A về B rồi từ B đến $ mất 13 h. Coi v thuyền so với nước không đổi. So sánh t1, t2, t3.

  Mọi người giúp e làm bài này với.

  Mình đang làm 1 chương trình mô tả chuyển động 2 viên bi. Mỗi viên bi có khối lượng m1, m2. Vận tốc theo phương Ox, Oy lần lượt là vx1, vy1, vx2, vy2 . Sau khi va chạm thì vận tốc 2 thay đổi như thế nào. Lâu không học nên quên hết mất. Mong mọi người giúp.

  Quãng đường mà vật M di chuyển được khi vật m trượt được tính theo hệ thức nào?

  Bài toán
  Untitled.
  Cho hai vật có khối lượng $m$ và $M$ theo hình vẽ. Đặt vật $m$ lên vật $M$ rồi thả cho vật $m$ trượt trên hết cạnh huyền của vật $M$. Biết một góc của vật $M$ là $\alpha$ và một kích thước của vật $M$ và $m$ lần lượt là $a$ và $b$. Bỏ qua ma sát.
  Quãng đường mà vật $M$ di chuyển được khi vật $m$ trượt được tính theo hệ thức nào?

  Nó dao động nhanh hay chậm bao nhiêu trong một ngày đêm?

  Bài toán
  Một con lắc dao động đúng ở mặt đất, bán kính trái đất là 6400km. Khi đưa lên độ cao 4,2km thì nó dao động nhanh hay chậm bao nhiêu trong một ngày đêm.
  A. Nhanh 56,7s
  B. Nhanh 28,35s
  C. Chậm 56,7s
  D. Chậm 28,35s

  Định luật bảo toàn cơ năng

  Bài toán
  1 lò xo thẳng đứng đầu dưới buộc cố định, đầu trên đỡ 1 vật nhỏ nặng 8kg, lò xo bị nén 10cm,$g=10 \ \left(\text{m}/\text{s}^2\right)$. A/ Hỏi độ cứng của lò xo. B/ Nén vật sao cho lò xo nén thêm 30cm rồi thả vật nhẹ nhàng. Xác định thế năng của lò xo ngay lúc đó và độ cao cực đại mà vật đạt được

  Công suất cần thiết để kéo xà lan

  Bài toán
  Giả sự lực cản của nước tác dụng lên xà lan tỉ lệ với tốc độ của xà lan đối với nước. Một tàu kéo cung cấp công suất P1=250 mã lực (1 mã lực=746W) cho xà lan khi chuyển động với tốc độ v1=0,25 m/s. Công suất cần thiết để kéo xà lan với tốc độ v2=0,75 m/s là:

  Tính vận tốc viên đạn sau khi ra khỏi nòng

  Bài toán
  Giải giúp mình với. Cảm ơn nha^^

  Đặt súng nằm ngang bóp cò, viên đạn có khối lượng $m=20 \ \text{g}$ chuyển động găm dính và 1 khối gỗ treo ở đầu 1 sợi dây. Khối gỗ được nâng lên độ cao h=1m. Tính vận tốc viên đạn sau khi ra khỏi nòng, biết khối lượng miếng gỗ là $M=2 \ \text{kg}$.

Tùy chọn hiển thị chủ đề

Đang tải...