Các hiện tượng và giải thích

Tại sao khi sút làm bóng xoáy thì bóng sẽ bay theo quỹ đạo cong?

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối ↑
  Tại sao khi sút làm bóng xoáy thì bóng sẽ bay theo quỹ đạo cong?
  Xem thêm
  0 Thích
  1 Bình Luận
  Khi có gió lớn, ta đóng cửa sổ nếu không chốt thì cửa vẫn bị mở ra , tại sao ?
  Xem thêm
  0 Thích
  6 Bình Luận
  Tại sao rượu lại khử được mùi tanh của cá?
  Xem thêm
  0 Thích
  3 Bình Luận
  Tại sao cá sấu hay nuốt đá vào bụng?
  Xem thêm
  0 Thích
  2 Bình Luận
  Tại sao cá sống ở dưới nước vào mùa đông, nhiệt độ có thể rơi xuống O độ C nhưng cá lại không bị lạnh?
  Xem thêm
  0 Thích
  2 Bình Luận
  Mình có thắc mắc này, tại sao khi gần mưa, bẩu trời lại trở nên tối tăm????
  Xem thêm
  0 Thích
  2 Bình Luận
  Top 10 lý giải về hiện tượng Tam giác quỷ Bermuda

  "Tam giác Bermuda" là cái tên được nhà văn Vincent Gaddis đặt ra vào năm 1964 trong bài viết của ông đăng trên trang nhất tạp chí Argosy nói về sự biến mất kỳ lạ của Chuyến bay 19 (Flight 19) tại khu vực này.

  Còn được biết với tên "Tam giác Quỷ" hay "Đảo Quỷ", Tam giác Bermuda được dân gian cho rằng đó là một vùng nằm ngoài khơi Đại Tây Dương, có chu vi kéo dài từ Florida đến một hòn đảo nhỏ ở Bermuda và chạy tới một hòn đảo khác thuộc Puerto Rico. Với 3 điểm đánh dấu như vậy, khu vực này khiến người ta nghĩ nó tựa như một hình tam giác. Tam giác Bermunda cũng từng được dựng thành phim và cho đến nay bộ phim thể hiện nó "chất" nhất và hấp dẫn nhất, theo scotty, vẫn là series phim truyền hình 3 tập The Triangle.

  378580-albums9604-picture31877.

  Nhưng theo nhiều nhà khoa học ngày nay, cái giới tuyến thực chất của nó chỉ tồn tại trong ảo tưởng và sự huyễn hoặc. Đó là vì tam giác Bermuda được hiểu một cách không chính xác khi được cho là nơi có nhiều tàu thuyền và máy bay biến mất một cách bí ẩn hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới. Nhưng tại sao lại có chuyện đó?

  Sau đây là 10 lý giải thú vị nhất về xuất xứ Tam giác Bermuda với quan niệm cho rằng đây chính là trung tâm điểm xảy ra các vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh, tàu ma, quái vật biển, cổng du hành thời gian và vài hiện tượng có chất "điên điên khùng khùng" khác.

  10. Công nghệ sót lại của Atlantis - thành phố cổ xưa đã mất tích

  378580-albums9604-picture31886.

  Trong số các ý kiến được phổ biến về Tam giác Bermuda, thì có một gợi ý cho rằng vị trí của nó là thuộc địa điểm của thành phố huyền thoại Atlantis đã mất tích từ xa xưa. Theo lời tuyên đoán của nhà tiên tri nổi tiếng Edgar Cayce thì đến năm 1968, các nhà khảo cổ sẽ tìm thấy được cửa ngõ đi vào thành phố Atlantis đã bị chìm gần Bimini (thuộc Tam giác Bermuda). Cùng thời điểm năm đó, một vỉa đá ngầm cũng được phát hiện ngoài một hòn đảo thuộc Bahamas và nhiều người cho rằng đây chính là vết tích còn sót lại của thành phố Atlantis.

  Theo lời truyền kể lại thì thành phố Atlantis được làm từ pha lê, tạo nên năng lượng cung cấp cho thành phố. Người ta cho rằng sóng năng lượng này vẫn còn phát ra từ dưới đáy biển cho đến ngày nay, khiến cho các thiết bị định vị bị ảnh hưởng và làm mất phương hướng tàu bè và máy bay.

  Thậm chí các nhà giả thuyết âm mưu còn đưa ra lập luận rằng căn cứ quân sự dưới đáy biển (được biết với tên gọi Underwater Area 51) là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích bí ẩn tại Tam giác Bermuda.

  9. Bẻ cong thời gian

  378580-albums9604-picture31885.

  Những cánh cửa vào các chiều không gian khác, bẻ cong cả chiều không gian và thời gian hiện tại. Giả định này nghe thật hấp dẫn với dân nghiền phim viễn tưởng nhưng đành phải xếp vị trí thứ 9 vì thiếu bằng chứng nghiêm trọng.

  Theo một vài báo cáo trước đây cho biết số người mất tích trong vòng 500 năm qua là khoảng 1.000 người và có hơn 50 tàu thuyền, 20 máy bay biến mất trong một thế kỷ qua. Lực lượng Bảo vệ vùng biển và cả Hải quân Hoa Kỳ cũng báo cáo có bằng chứng về các hiện tượng bất thường xảy ra tại khu vực này. Nhưng tất cả hiện tượng đó có phải là do du hành thời gian? Giả thuyết này hiện vẫn còn được lưu truyền bất chấp thực tế rằng Tam giác Bermuda là một trong những khu vực giao thông đường thủy sôi động nhất trên thế giới. Đây cũng chính là lý do để Hải quân xem xét và cho rằng con số thống kê các vụ nghi ngờ mất tích là không đáng kể.

  Dẫu vậy, các tín đồ của hiện tượng này vẫn tin rằng các "lỗ xanh" tại Tam giác Bermuda chính là những gì còn sót lại của các lỗ sâu (wormhole) mà người ngoài hành tinh đã sử dụng để du hành đến Trái đất. Một giả thuyết về "màn sương điện" xuất hiện gần đây được đưa ra bởi Rob MacGregor và Bruce Gernon cũng bao hàm tính "du hành thời gian" trong đó.

  8. Các vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh

  378580-albums9604-picture31888.

  Giả thuyết về các vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh nằm ở vị trí thứ 8 trong Top 10 này bởi tính phổ cập cũng khá lớn của nó mặc dù là khó có thể cho là có thật. Các vụ mất tích bí ẩn tại khu vực này phần nào cũng đã được thổi phồng nhờ vào một thông cáo báo chí năm 1967 đưa ra bởi Hội Địa lý Quốc gia (Mỹ), nêu chi tiết hiện tượng kỳ lạ xảy ra bên trong và xung quanh Tam giác Quỷ. Mặc dù chuyện người ngoài hành tinh bắt cóc đã không được gợi ý đề cập đến, nhưng người ta sớm lấp đầy các sự nghi ngờ bằng lý giải như là người ngoài hành tinh đã làm hỏng các thiết bị định vị nhằm để bắt cóc người trái đất.

  Vào thập niên 70 của thế kỷ 20, phong trào "ảo giác" ở những năm 60 đã bắt đầu trở lại, nhưng ý tưởng về người ngoài hành tinh của thập niên 60 thì đã trở thành thứ gì đó cao siêu hơn. Như trong bộ phim khoa học viễn tưởng của đạo diễn Steven Spielberg có tựa Close Encounters of the Third Kind (sản xuất năm 1977) cũng đưa vào sự kiện Chuyến bay 19 bị mất tích vào năm 1945 khi bay qua Tam giác Quỷ. Trong phim, một cuộc tìm kiếm quy mô trên đất liền lẫn trên biển đã được tiến hành để truy tìm 5 thủy ngư lôi của Hải quân Mỹ biến mất trong khi đang bay theo lịch trình và chiếc máy bay cứu hộ cũng bị mất tích trong lúc đang tìm kiếm phi hành đoàn Chuyến bay 19. Bộ phim đã dựng phi hành đoàn Chuyến bay 19 gồm có 13 người, đều không tìm được thấy xác hay bất kỳ mảnh vỡ nào của máy bay, kể cả chiếc máy bay cứu hộ và 14 người khác trong cuộc tìm kiếm Chuyến bay 19 cũng vậy. Có phải tất cả đều bị hút hết lên Sao Hỏa?

  7. Tấn công hủy diệt có chủ định

  378580-albums9604-picture31881.

  Giả định xếp vị trí thứ 7 này có vẻ hợp lý hơn mặc dù mang tính thảm kịch hơn. Nguyên nhân chủ yếu của việc mất tích là do chiến tranh của con người gây ra. Nhiều người tin rằng tấn công hủy diệt có chủ định chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng mất tích ở Tam giác Quỷ, mặc dù nếu xét cả vụ Chuyến bay 19 thì lại không có bằng chứng nào chứng minh được điều đó.

  Tấn công hủy diệt có chủ định ở đây bao gồm cả chiến tranh chính quy và cướp biển. Trong hồ sơ tài liệu của Phe Trục trong các cuộc Chiến tranh Thế giới có liệt kê nhiều vụ thiệt hại mất mát, nhưng đối với những vụ không được báo cáo thì nhiều người cho rằng tất cả đều bị đánh đắm bởi tàu ngầm hoặc bị tấn công trên mặt biển. Trong quá khứ và cho đến cả ngày nay, cũng đã có nhiều báo cáo cho rằng cướp biển là nguyên nhân chính gây ra các vụ mất tàu thuyền, có thể là bọn cướp biển nói chung hay bọn buôn lậu thuốc phiện cướp đi, thậm chí cả kiểu cướp bí ẩn như như trong phim Cướp biển Caribe nữa kìa.

  6. Khí mê-tan

  378580-albums9604-picture31887.

  Giả thuyết nằm ở vị trí thứ 6 dành cho hiện tượng Tam giác Bermunda chính là khí mê-tan, một loại khí tự nhiên xuất hiện trên một diện tích rộng lớn. Các nghiên cứu hóa học trong phòng thí nghiệm đã chứng minh được rằng các bong bóng khí mê-tan có thể đánh chìm một chiếu tàu mô hình, thông qua việc làm giảm mật độ khối lượng nước bằng nhiều mảnh vụn mà được cho là rất có khả năng nổi lên trên bề mặt nước biển rồi sau đó bị kéo nhanh chóng bởi dòng hải lưu Gulf Stream.

  Các bọt phun từ núi lửa này (hay gọi là bùn núi lửa) có thể khiến nước biển sủi bọt và không còn khả năng tạo đủ sức nổi cho tàu thuyền, khiến chúng bị chìm đi nhanh chóng mà không có dấu hiệu báo trước. Loại khí mê-tan này cũng được cho là có ảnh hưởng đến cả máy bay.

  Các ấn phẩm của Trung tâm Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ (USGS) cho biết rằng nhiều trữ lượng lớn chất thủy hợp bên dưới nước xuất hiện khắp toàn cầu, nhưng theo các nguồn báo cáo khác thì không có lượng khí tự nhiên nào được tin là thải ra với số lượng lớn ở Tam giác Bermuda trong 15.000 năm qua. Không có, hay là không có số liệu khảo sát chính thức đây?

  5. Từ trường trái đất

  378580-albums9604-picture31884.

  Những vụ mất tích kỳ lạ tại Tam giác Bermuda được dẫn chứng là do lỗi của la bàn hay lỗi định vị, khiến người ta liên đới đến vùng từ trường quả đất. Đây là một lý giải thích đáng và có tính thực tế cho hiện tượng Tam giác Quỷ. Nhiều người đã đưa ra lập luận rằng có nhiều hiện tượng bất thường liên quan đến từ trường tại khu vực này, cũng như đây là một trong 2 khu vực duy nhất trên Trái đất có tuyến chính Bắc và cực Bắc từ đi qua, khiến cho các thông số nhảy lung tung trên thiết bị định vị.

  Xét về giả thuyết "màn sương điện" của Rob MacGregor và Bruce Gernon thì chính các cơn bão từ mạnh mẽ từ bên trong lòng quả đất đã phóng lên trên mặt đất và quét vào không khí, tạo nên màn sương phía sau chúng.

  4. Các thay đổi dòng hải lưu nước ấm Gulf stream

  378580-albums9604-picture31879.

  Gulf Stream gần như là một con sông bên trong lòng đại dương, xuất phát từ Vịnh Mexico và chảy qua eo biển Florida rồi đổ vào Bắc Đại Tây Dương. Nó phủ rộng từ 70 - 80 km và có thể lôi đá vụn theo nó với tốc độ dòng chảy bề mặt 9km/giờ tùy vào điều kiện thời tiết.

  Gulf Stream có thể dễ dàng khiến tàu thuyền và máy bay sai lệch hải trình. Trong khi đó Tam giác Bermuda còn có xuất hiện một số rãnh sâu nhất trên thế giới, nơi sâu nhất gần 28.000 bộ (tương đương 8.530m). Tàn tích của tàu thuyền rất khó phát hiện ra bởi có thể đã bị nuốt chửng mãi mãi vào trong các rãnh sâu này.

  Ngoài ra còn có báo cáo về các con sóng cao bất thường đến 24 mét bên ngoài Gulf Stream, khiến việc tìm kiếm tàu thuyền và máy bay mất tích trở nên bất khả thi hơn.

  3. Sóng thần và điều kiện thời tiết

  378580-albums9604-picture31882.

  Các cơn bão nhiệt đới Caribe-Đại Tây Dương là nguyên nhân gây ra điều kiện thời tiết khó dự đoán và những cơn sóng thần cao dị thường bên trong khu vực Tam giác Bermuda, và đối với nhiều nhà khoa học thì giả định này là một trong những lý giải hợp lý cho hiện tượng mất tích bí ẩn của Tam giác Quỷ.

  Theo ông Norman Hooke thuộc Vụ Thông tin Hàng hải Lloyd tại Luân Đông thì "Tam giác Bermuda không hề tồn tại". Ông cho rằng các hiện tượng mất tích này chỉ là các tai nạn do thời tiết gây ra. Những cơn bão có sức hủy diệt lớn xảy ra trong khu vực này đã được báo cáo chi tiết, kể cả các cơn sóng thần đánh chìm tàu và các giàn khoan dầu.

  Nghiên cứu qua vệ tinh gần đây đã cho thấy một con sóng đơn có thể cao đến 24 mét hoặc hơn tại các khu vực đại dương rộng lớn.

  2. Lỗi ở con người

  378580-albums9604-picture31878.

  Lỗi sai sót của con người được xem là lý giải hợp lý nhất cho việc mất tích tàu thuyền và máy bay ngoài khơi, mặc dù được xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách này.

  Mất phương hướng trên không và rối loạn về giác quan thường hiếm xảy ra đối với phi công, nhưng lại là lý do được nhiều người chọn để giải thích bất chấp tai nạn máy bay chỉ chiếm một tỷ lệ khiêm tốn mà 87% trong số đó đều có kết cục thảm kịch.

  Một thực tế nữa là khu vực bên trong Tam giác Bermuda nhận lượng giao thông lớn hơn các khu vực khác rất nhiều, khiến cho tai nạn hay mất tích xảy ra nhiều hơn. Lỗi của con người rất có thể là nguyên nhân số 1 cho các vụ mất mát tai nạn đó, nhưng trên hết vẫn còn một thứ quan trọng hơn và đó chính là thứ đã gây nên mọi suy đoán từ trước đến nay về Tam giác Bermunda.

  1. Tất cả chỉ là chuyện tưởng tượng

  378580-albums9604-picture31880.

  Cuối cùng, lý giải chính xác nhất ở đây chính là không cần lý giải gì cả. Điều đó có nghĩa là mọi giả thuyết từ trước đến nay về hiện tượng Tam giác Bermunda đều dựa trên niềm tin không có cơ sở, hay nói cách khác là dựa trên sự mê tín đã khiến người ta mê muội từ đầu thế kỷ 20, tạo nên xu hướng tin vào những câu chuyện hoang đường. Đây chính là nguyên nhân duy nhất lý giải vì sao có sự hiện hữu của Tam giác Bermuda.

  Những người viết về hiện tượng này qua nhiều thời kỳ đã tận dụng lại các câu chuyện kể của người đi biển, những truyền thuyết cổ xưa mà tiếp tục tô điểm thêm cho sự huyễn hoặc bằng các thêm thắt mang tính hiện đại hợp thời hơn. Thậm chí họ còn dùng cả các ghi chép của nhà thám hiểm Christopher Columbus về khu vực này như là thấy có "những đốm sáng lạ nhảy múa ở chân trời", rồi có "lửa bay trên trời""la bàn thì chỉ phương hướng quái gở". Ngày nay, người ta tin rằng những đốm sáng mà Columbus thấy được chỉ là hình ảnh đốm lửa mà người dân Taino đang nấu ăn từ trên thuyền hay trên biển, thông số la bàn hiển thị lung tung là do tính sai đường đi của một ngôi sao nào đó, còn lửa bay trên trời thì chẳng qua là sao băng bay ngang qua mà thôi.

  Theo Từ điển Hoài nghi (Skeptics Dictionary) viết rằng, có nhiều thảm họa được cho là xảy ra tại Tam giác Bermunda thì thậm chí chưa hề xảy ra bao giờ. Từ điển này chỉ ra rằng, "Bí ẩn thật sự của Tam giác Bermunda là nằm ở cách thức khiến nó trở nên bí ẩn." Nhưng dù cho những gì gọi là bí ẩn đã bị nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học có uy tín gạt bỏ đi từ lâu, nhưng cái tên cùng sự bí ẩn của nó thì vẫn còn tiếp tục "sống" mãi.

  Theo TopTenz
  Xem thêm
  3 Thích
  0 Bình Luận
  Hiện tượng lỗ đen thời gian?
  Thế giới xung quanh chúng ta thật bao la với vô số những điều kỳ thú và hấp dẫn. Bản thân con người - sinh vật có trí tuệ cao nhất trên trái đất - cũng ẩn chứa rất nhiều khả năng phi thường và kỳ lạ. Hãy cùng tham gia khám phá một số hiện tượng đặc biệt trên thế giới cũng như những khả năng kỳ lạ của bản thân con người…
  Liệu có tồn tại hay không những lỗ đen mà theo đó chúng ta có thể dịch chuyển về quá khứ hay tới tương lai? Vấn đề này đã lôi kéo mối quan tâm của không ít nhà khoa học. Những câu chuyện lạ lùng về việc con người bị rơi vào những cái bẫy thời gian dường như đang khẳng định một giả thuyết: con người và vật thể có thể rơi vào một lỗ đen để từ đó bước ra một mốc thời gian khác…


  Những trường hợp bí ẩn
  Chiếc máy bay “ma” RF 398 tại căn cứ không quân Cosford  Trường hợp gây chấn động chứng minh cho giả thuyết về lỗ đen thời gian hay “sự dịch chuyển thời gian” có liên quan đến một chiếc máy bay ném bom từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai đột nhiên “sống lại” vào năm 1988. Chiếc máy bay Lincoln này được đặt trong nhà để máy bay của căn cứ không quân Hoàng gia Anh tại Cosford làm vật trưng bày từ hàng chục năm nay. Không thể tả được nỗi ngạc nhiên của các nhân viên hàng không tại đây, khi họ nhận thấy chiếc máy bay đã khóa kín có số hiệu RF398 này bỗng nhiên xuất hiện các dấu hiệu của sự sống.
  Nhiều nhân viên hoảng hốt thông báo, họ nghe thấy tiếng động cơ rú đều đều, tiếng các tín hiệu Mooc-xơ, nhìn thấy bảng điều khiển trong cabin máy bay bật sáng và thậm chí phân biệt cả tiếng nói của các thành viên trong đội bay RF398. Người ta có cảm giác, những âm thanh từ năm 1945 được tái tạo lại vào năm 1988.
  Phân tích trường hợp bí ẩn này, nhà nghiên cứu các hiện tượng dị thường người Anh Ivan Spencer đưa ra giả thuyết: những âm thanh của năm 1945 dường như đã được dịch chuyển theo thời gian. Theo ông, một số sự kiện diễn ra trong chiếc máy bay này từ thời Chiến tranh Thế giới thứ hai dường như đã được môi trường xung quanh ghi nhận lại và trải qua nhiều năm được tự động tái tạo. Để minh chứng cho giả thuyết của mình, Spencer đã bố trí một thiết bị ghi có độ nhạy cao trong cabin máy bay.
  Cửa máy bay và nhà để máy bay được khóa kín. Trong 7 tiếng đồng hồ, cuộn băng đã ghi lại những âm thanh đáng sợ của chiến tranh từng diễn ra từ rất lâu. Spenser tiết lộ: “Khi nghe cuộn băng, người ta có cảm tưởng chiếc máy bay già cỗi này bỗng nhiên bay lên không trung. Trong đó có cả tiếng gầm của động cơ, tiếng đạn bắn, tiếng các thành viên trong phi hành đoàn. Tuy nhiên, chúng tôi không thể phân biệt được họ đã nói gì”.
  Nhiều chuyên gia từng nghiên cứu các hiện tượng tương tự cho biết, hiện tượng dịch chuyển thời gian diễn ra thường xuyên hơn là chúng ta nghĩ. Đôi khi, theo các đường hầm thời gian, còn diễn ra các cảnh tượng không chỉ của sự kiện trong quá khứ mà còn của tương lai. Cô gái người Anh, Penny Hopkins kể lại câu chuyện xảy ra với mình vào tháng 3-1973.
  Khi cô đến cửa hàng để mua đồ, bất thình lình trước mắt cô hiện lên một cảnh tàn sát đẫm máu và hỗn loạn: người bị thương nằm khắp nơi trên những vũng máu, đường phố đầy những mảnh kính vỡ.“Tôi không thể hiểu được - Penny hồi hộp nhớ lại - dường như không ai nhìn thấy và chú ý đến cảnh tượng khủng khiếp đó. Tôi còn nghe thấy tiếng bom nổ rất lớn. Đột nhiên, tất cả bỗng trở nên yên lặng, không có tiếng kêu hay tiếng ồn nào. Sau đó, cảnh tượng trên biến mất và tôi thấy mình vẫn đang tiếp tục đi trên con phố quen thuộc”. Ngay hôm sau, những tên khủng bố Ailen đã cho nổ một quả bom tại chính khu vực mà Penny đã đi qua. Toàn cảnh sau vụ nổ hoàn toàn giống hệt như cô đã nhìn thấy 24 giờ trước đó.
  Đi tìm lời giải thích
  Theo giới khoa học, trong số các đại lượng vật lý biểu diễn thế giới xung quanh chúng ta, không có đại lượng nào lại bí ẩn, khó nắm bắt và hiểu rõ như thời gian. Ngay từ thời xa xưa, các nhà thông thái uyên bác nhất luôn cố gắng làm rõ ý nghĩa thực sự của thời gian. Đáng tiếc là cho đến nay, nó vẫn luôn là một bí ẩn đối với loài người.
  Trong vật lý hiện đại, hiện vẫn tồn tại ít nhất 3 khái niệm về thời gian. Một số nhà bác học thường nói về “mũi tên thời gian” nhằm biểu thị xu hướng một chiều không thể đảo ngược của thời gian từ quá khứ cho đến tương lai. Một số khác lại ủng hộ lý thuyết thời gian theo chu kỳ, trong đó khẳng định: vũ trụ đang quay trở lại trạng thái xuất phát của mình và sau đó tiếp tục lặp lại những chu kỳ đã qua. Ý tưởng về vòng tròn thời gian vĩnh cửu này đã được phát hiện trong triết học Hy Lạp cổ đại, trong các hệ thống triết học của Ấn Độ, Trung Quốc, Trung Đông. Số thứ ba thì cho rằng, thời gian không phải là một chiều mà là nhiều chiều (nói một cách nôm na, thời gian có thể dịch chuyển theo một hướng bất kỳ với tốc độ khác nhau).
  Việc chuyển đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác trong không gian - thời gian có thể thực hiện bằng nhiều cách. Nếu chấp nhận quan điểm cuối cùng này, ta có thể giải thích được về các lỗ đen, đường hầm hay những vùng của khoảng không gian - thời gian mà đôi khi con người và các đồ vật có thể biến mất vào đó, đồng thời cũng có thể xuất hiện từ đó.
  Ngoài ra, còn có giả thuyết thời gian không phải luôn luôn trôi theo một đường thẳng. Một phần dòng chảy thời gian có thể lệch đi so với hướng cơ bản, mang theo mình tất cả mọi thứ có mặt tại đây trong thời điểm đó. Nếu như đó là một con tàu hay máy bay có người trong đó, chúng sẽ được đưa đến tương lai, quá khứ hay thậm chí một thế giới song song khác”.
  Xem thêm
  1 Thích
  2 Bình Luận
  Mọi người cho mình hỏi tại sao cường độ âm chuẩn $I_{0}$ lại phụ thuộc và tỉ lệ nghịch với tần số nhỉ?
  Không biết có biểu thức liên hệ nào giữa chúng không?
  Thanks you.
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Câu hỏi
  Tại sao bong bóng xà phòng có màu sặc sỡ, khi có ánh sáng chiếu vào nó?
  A. Do hiện tượng giao thoa ánh sáng
  B. Do hiện tượng tán sắc ánh sáng
  C. Do hiện tượng nhiễu xạ ánh sáng
  D. Do hiện tượng phản xạ ánh sáng
  Xem thêm
  1 Thích
  2 Bình Luận

Tùy chọn hiển thị chủ đề

Đang tải...