Các hiện tượng và giải thích

Tại sao khi sút làm bóng xoáy thì bóng sẽ bay theo quỹ đạo cong?

Sort by:
Tiêu đề
Trả lời Đọc
Bài viết cuối ↓
  Câu hỏi
  Như trong các hiện tượng của đời sống, ví dụ như đi xe qua vũng bùn ở tốc độ cao sẽ ít bị lún hơn, hay các võ sư thiếu lâm đi khinh công trên mặt chiếu trên hồ nước cũng vậy... các thầy các bạn có thể giải thích hiện tượng này được không, phải chăng đã có sự thay đổi trọng lượng khi chuyển động ở vận tốc cao?

  Dĩ nhiên điều này có thể giải thích thông qua thuyết tương đối, nhưng các thầy các bạn có nghĩ khối lượng có thể thay đổi đến mức đó không ạ?

  Nếu có thể các thầy các bạn cho em công thức liên hệ giữa 2 yếu tố đó không ạ?
  Ứng dụng: Để tính toán 1 chiếc xe có thể băng ngang sông với vận tốc tối thiểu bao nhiêu? Xe lửa, tàu cao tốc đi với vận tốc bao nhiêu sẽ tối ưu chi phí nhất....

  Smile =.=
  Xem thêm
  0 Thích
  2 Bình Luận
  Câu hỏi
  Một thùng gỗ hình hộp chữ nhật có khối lượng là 30kg đặt trên sàn nhà. Khi dùng 1 lực kéo nhỏ hơn 200N theo phương ngang ta thấy vật không nhúc nhích nhưng khi lực kéo lớn hơn hoặc bằng 200N theo phương ngang thì vật chuyển động trên sàn nhà. Giải thích hiện tượng và cho biết phương, chiều và cường độ tác dụng vào vật
  Xem thêm
  0 Thích
  1 Bình Luận
  :-?? Các bạn ơi, cho em hỏi, thay đèn LED có phải thay luôn máng đèn không các bác (vì tôi đang dùng đèn loại huỳnh quang cũ)?
  Xem thêm
  1 Thích
  7 Bình Luận
  - Các bạn giúp mình nhé:
  + Giả sử mình ở trong một căn phòng không có trọng lực và được cố định vào một cây cột, được thở bình oxy tuy nhiên tứ chi của mình được thoải mái. Vậy khi mình chuyển động của tay hoặc chân có bình thường được không có nhanh nhẹn như bình thường hay sẽ bị giảm tốc độ.
  + Nếu mình tiếp xúc với môi trường không trọng lực trong thời gian vài giờ thì da của mình có bị ảnh hưởng không, tầm nhìn có bị kém không nếu không mang kính bảo hộ mắt.
  + Căn phòng không trọng lực đó nặng 1 tấn, mình nặng 60kg. Vậy hỏi trọng lượng của toàn thể căn phòng đó nặng bao nhiêu?
  Xem thêm
  0 Thích
  0 Bình Luận
  Vì sao ở sa mạc lại hay có hiện tượng ảo giác?
  Xem thêm
  0 Thích
  4 Bình Luận
  Tại sao khi con chim đậu vào dây điện trần mà nó lại không bị giật???
  Xem thêm
  0 Thích
  13 Bình Luận
  1174587_222125364660919_860368898_n.

  Mọi người vào tranh luận nhé, mình có mở 1 topic trên face của mình nhưng chưa đi đến hồi kết nên lên đây hỏi :D. Cũng viết phương trình cân bằng nhiệt các thứ mà có những đại lượng không biết so sánh như thế nào :(
  Xem thêm
  1 Thích
  1 Bình Luận
  Từ toa xe đang chạy, nếu muốn nhảy xuống đất bạn sẽ nhảy về phía trước hay về phía sau và vì sao ?
  Xem thêm
  0 Thích
  8 Bình Luận
  Tại sao cá chình điện, cá đuối điện có thể phát điện ra dòng điện từ 10v-500v mà nó không bị ảnh hưởng gì cả?
  Xem thêm
  0 Thích
  7 Bình Luận

Tùy chọn hiển thị chủ đề

Đang tải...