chinhanh9
Điểm tương tác
51

Tường Hoạt động mới nhất Các bài đăng Giới thiệu

  • ta có
    (x-1)(2x-4)=(căn x +1)(căn(2x-4))
    nhận thấy x=1 ko là nghiệm và x=2 là nghiệm nên pt tương đương
    (căn x -1)căn(2x-4)=1
    căn (2x^2-4x)=1+ căn (2x-4)
    bình phương ta có
    2x^2-4x=1+2x-4+2 căn(2x-4)
    2x^2-6x+3=2 căn (2x-4)
    đặt căn (2x-4) = t ta có
    rút gọn được t^4+2t^2-4t-2=0
    (t^2-1)^2+(2t-1)^2=0
    Còn có cách khác nhưng nó hơi khó
    Ko biết biến đổi có sai ko nữa
    Chúc cậu học tốt nhé
  • Đang tải…
  • Đang tải…
  • Đang tải…
Top