Vì sao ở sa mạc lại hay có hiện tượng ảo giác?

Similar threads

#2
Hình ảnh mà các bạn nhìn thấy là có thực . Nó giống như khi các bạn nhìn xuống mặt hồ và thấy được phía bên kia hồ trong khi mặt hồ là mặt kính viễn vọng . Khi hơi nóng bốc lên đã tạo nên một tấm gương vô hình . Khi ban nhin xuyên qua đó ( hay lăng kính đó) bao giờ mắt bạn cũng có chiều hướng hơi chúc xuống do vây hiện tượng phản và khúc xạ anh sáng đã xảy ra . Nó bẻ cong đường đi của mắt bạn và đẩy những hình ảnh cách xa hàng vạn dặm về . Do vậy thứ bạn thấy có thể cách bạn hàng ngàn dặm chứ không phải ngay trước mắt như ta thấy .
 

Wolver

New Member
#3
Ánh sáng tới mắt của bạn nói chung không phải là đường truyền thẳng. Nó truyền theo đường cong từ chỗ khác tới. Còn nguyên nhân nó cong thì tùy vào điều kiện nhiệt độ và hình dáng ở mỗi lớp không khí khác nhau tạo ra.
 

haodk

New Member
#4
Chính xác nó là do mt truyền sáng bây giờ không còn đồng tính nữa nên ánh sáng không đi theo đường thẳng. Nó đi theo đường cong. Nhưng sao nó không đi từ nhà tắm de mat minh nhỉ
 

Trạng thái

nếu ghép hai nguồn song song khác hiệu điện thế là U1 và U2 thì U tổng tính như thế nào vậy mọi người ?
t kiểu mới tham gia vào diễn đàn ý, phải bắt đầu vào từ đâu để tìm được tài liệu hay, và giao lưu trao đổi bài kiểu gì mong mọi người chỉ?
và admin của diễn đàn nàylà ai ạ ?
Hành Ca wrote on Đ&H's profile.
Emax = 1/2kA^2
Et = 1/2kx^2
Ed = Emax - Et = 0.32
Một cori lắc lò xo gồm một vật nhỏ khối lượng 200 g gắn với một lò xo nhẹ, dao động điều hoà theo trục Ox nằm ngang với tần số 2,5 Hz. Trong khi dd, chiều dài của lò xo biến thiên từ l1= 20 cm đến l2 = 24 cm. a) Tính biên độ dd của vật và chiều dài của lò xo khi chưa biến dạng.
b) Viết ptdd của vật, biết rằng khi t = 0 vật ở vị trí biên x = +A.
ai đó giải giúp mình bài này với:
đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U vào hai đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, cuộn dây thuần cảm,trong đó L thay đổi được. khi L=Lo thì công suất tiêu thụ của mạch đạt cực đại và bằng 200w và khi đó UL=2U.sau đó thay đổi L để điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn cảm có giá trị lớn nhất. công suất tiêu thụ của mạch lúc này là:
A:180w
B:120w
C:160w
D:150w
Không thể quên nơi này được. Mừng là diễn đàn vẫn phát triển khỏe mạnh :))
5 year!!!^^
1 con lắc lò xo dao động điều hòa không ma sát theo phương ngang với biên độ A. Chọn mốc thế năng tại vị trí cân bằng, vật nặng con lắc đi 1 quãng đường 1,2A thì động năng của nó bằng:
A.0,6J
B.0,18J
C.0,1J
D.0,32J
Sao mình tính ra là 0,18J ấy mn giúp mình với :((((
Đáp án lại là 0,32J
nhận định nào sau đây là không đúng về giao động điều hòa
A thời gian đi từ vị trí cân bằng ra biên bằng thời gian đi ngược lại
b thời gian vật đi qua vị trí cân bằng hai lần liên tiếp bằng 1 chu kì
C tại mỗi vị trí li độ ( không kể biên ) luôn có hai giá trị của vận tốc
D gia tốc đối đầu khi vị trí cực đại
giúp với ạ
một vật nhỏ có khối lượng 500g dao động với phương trình x=8cos(30t) , xác định vị trí , vận tốc , hợp lực tác dụng lên vật vào thời điểm 1s
Top