Lý do tại sao bóng bay không vỡ

shochia

Well-Known Member
#5
Câu hỏi
Giải thích lý do tại sao khi nén bóng bay đã được thổi căng vào hàng loạt kim nhọn lại không bị vỡ?
Cái này giống với trường hợp người ta biểu diễn đi trên tấm đinh mà chân không bị thủng, bởi vì nén trên hàng loạt đinh thì lực nén sẽ chia đều cho nhiều vị trí khác nhau, mỗi lực ấy không đủ để xuyên thũng quả bóng.
 

minhha

New Member
#8
Thực chất có thể giả thích như sau: Trước hết mấy cái đó không là kim đâu mà cũng là vật nhọn nhưng đầu không nhỏ như kim, do khi nén bóng lên rất nhiều đầu nhọn thì áp lực bị chia ra rất nhiều nên không vỡ đc. Giống như 1 cái bàn nặng 100kg nhưng 6 người khiêng thì cảm thấy rất nhẹ phải không?
 
#9
Cũng có thể là đầu không nhọn lắm, hoặc nếu nhọn như các bạn nói thì phải đặt thật sát nhau mới được, ok, phải thật sát
 

shochia

Well-Known Member
#10

Trạng thái

Cho em hỏi với ạ. Muốn tăng hiệu suất quá trình chuyền tải điện năng cần tăng hay giảm u ạ. Tại sao?
Những buổi học cuối cùng của đời học sinh, một thời ngây ngô, sắp khép lại...
Trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, 2k có bâng khuâng hông =))
Chúc 2k thi tốt !
mn ơi cho hỏi bài này với : Con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo nhẹ có độ cứng 100 N/m, đầu trên cố định đầu dưới gắn vật nhỏ 400g. kích thích cho con lắc dao động ddieeuf hào theo phương thẳng đứng gốc thế năng trùng VTCB . tại thời điểm t vật có thế năng 256mJ, tại thời điểm t+0.05s con lắc có động năng 288mJ .cơ năng không lớn hơn 1J trong một chu kì dao động thời gian lò xo dãn là
Côq thức nhìu quá s học hết nổi đây😓
Thời gian trôi nhanh quaaaaaaaaaaaaaá =))
cần tìm 2 3 cùng chí hướng bạn trao đổi xem lại kiến thức cho nhau tránh lầm tửơng nhầm để rồi lm xong hối hận ko kịp , ai đc để lại nick fb hoặc zalo mk ib riêng.
Nguyễn Đình Huynh wrote on shochia's profile.
Mày đâu, mày đâu rồi :)))
làm giúp em bài này: Hai chất điểm dao động điều hòa cùng tần số trên hai đường thẳng song song có gốc tọa độ nằm trên đường vuông góc chung qua O. Goi x1 là li độ của vật 1, v2 là vật tốc của vật 2 thì tại mọi thời điểm chúng liên hệ với nhau bởi hệ thức (x1)^2/4+(v2)^2/80=3. Biết khoảng thời gian giữa hai lần gặp nhau liên tiếp của hai vật là 1/cawn2. Tại thời điểm gia tốc của vật 1 là 40cm/s2 thì gia tốc vật 2?
Hơi khó hiểu e cần bài giải chi tiết ((
Top