Bài tập về công thức Poiseuille?

#1
Bài toán
Lưu lượng chảy qua mạch là 600cm3/phút. Hỏi lưu lượng máu sẽ có giá trị là bao nhiêu nếu kích thước mạch giảm 80% (bán kính mạch giảm một nửa). Cho rằng áp suất và các yếu tố khác giữ không đổi
Cám ơn mọi người nhiều ạ!
 
#4
Lưu lượng không đổi nhé! Khi diện tích ống giảm thì vận tốc tăng nhưng lưu lượng vẫn thế!
Lưu lượng chỉ là không đổi đối với chất lưu lí tưởng ~ còn máu lại là chất lưu có độ nhớt nên lưu lượng không thể là hằng số được đâu ~ trong trường hợp này ta nên áp dụng công thức Poiseuille : lưu lượng theo thể tích của chất lưu nhớt tỉ lệ với hiệu áp suất ở 2 điểm bất kì chia cho khoảng cách 2 điểm ấy (trên trục của ống dòng) và lũy thừa bậc 4 của bán kính ống dòng ~ suy ra nếu R giảm một nửa thì lưu lượng theo thể tích giảm 16 lần (=37,5 cm3/s)
 

Trạng thái

Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng ngang với A=4cm. Biết m=100g và trong mỗi chu kì dao động, thời gian lực đàn hồi có độ lớn lớn hơn 2N là 2T/3 (T là chu kì dao động).lấy π²=10. Chu kì dao động là?
Giải giúp e bài này vs!! ( giải bằng đường thẳng giúp e nha)
Tốc độ trung bình của vật trong
1 chu kì
Trong pi / 30 đâu tiên
Giúp em vs
Tracychan wrote on sam1995's profile.
Đây
Một thời đã xa =))
Một xe chuyển động thẳng châm dần đều cho đến khi dừng lại . Quãng đưpngf xe đi được trong giây đầu tiên gấp 19 lần quãng đường xe đi được trong giây cuối cùng . Quãng đường đi được trong cả 2 giai đoạn này là 100 m .Tìm quãng đường xe đi được cho đến khi dừng lại.
1. Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng ngang với A=4cm. Biết m=100g và trong mỗi chu kì dao động, thời gian lực đàn hồi có độ lớn lớn hơn 2N là 2T/3 (T là chu kì dao động).lấy π²=10. Chu kì dao động là?
2. Một vật dao động với A=10cm.Trong 1 chu kì, thời gian vật có tốc độ lớn hơn một giá trị vo nào đó là 1s. Tốc độ trung bình khi đi một chiều giữa 2 vị trí có cùng tốc độ vo ở trên là 20 cm/s. Tính vo?
Chứng minh khoảng cách của hai điểm cực đại (cực tiểu) liên tiếp bằng lamda/2 như thế nào ạ? Em cảm ơn.
Hai điểm M, N cùng nằm trên 1 phương truyền sóng cách nhau lamđa/12. Khi li độ tại M là 3cm thì li độ tại N là -3√3cm. Tính biên độ sóng A
A. 6cm. C. 3√3 cm
B. 2√3 cm. D. 6√7 cm
Pls help me 😣 cách giải nhaaaa
Một vật dao động điều hòa với phương trình x=4cos(4πt - 2π/3). Kể từ t=0. Sau khi vật đi được quãng đường 9cm vật có vận tốc bằng bao nhiêu?
Giải bằng đường thẳng giúp e nhé
Một con lắc lò xo nằm ngang DĐĐH với biên độ A = 4cm, tần số f = 5Hz, khối lượng của vật là m = 0,2kg. Lấy bi bình = 10. Lực đàn hồi cực đại tác dụng vào vật là???
Giải giúp em với ạ
Top