Ba điện tích điểm cùng độ lớn cùng dấu q đặt tại ba đỉnh cúa một tam giác đều cạnh a

#1
Bài toán
Ba điện tích điểm cùng độ lớn cùng dấu q đặt tại 3 đỉnh tam giác đều cạnh a. Xác định cường độ điện trường tại điểm dặt của mỗi điện tích do hai điện tích kia gây ra
 
Lần chỉnh sửa cuối bởi 1 quản trị viên:

Similar threads

Galaxy 7

New Member
#3
Ta dùng phương pháp tổng hợp lực.
Do 3 điện tích cùng độ lớn và dấu đặt tại 3 đỉnh của tam giác đều nên ta gọi 3 điện tích đó là q1, q2, q3.
Gọi q3 là điểm đặt thì q1 và q3 cùng dấu nên q1 đẩy q3
Tương tự ta có q2 đẩy q3.
Ta tổng hợp hai lực của q13 và q23 được lực F. Sử dụng công thức tổng hợp lực ta có $F=F_{1}^{2}+F_{2}^{2}+2F_1.F_2.\cos _60^{0}$ (Vì là tam giác đều nên mọi góc trong tam giác là 60 độ, góc giữa q13 và g23 là 60 độ là góc đối đỉnh.)
Mà F=q. E$\Rightarrow$ Cường độ điện trường tại điểm q3 do 2 điện tích kia gây ra là $\dfrac{\sqrt{F_{1}^{2}+F_{2}^{2}+2F_1.F_2.\cos _60^{0}}}{q} $.
Các điện tích q1, q2 làm tương tự.
Nếu bạn không hiểu thì không sao vì còn thiếu cái hình mình không vẽ lên được 8-}=)):-q
 

Trạng thái

Cho em hỏi với ạ. Muốn tăng hiệu suất quá trình chuyền tải điện năng cần tăng hay giảm u ạ. Tại sao?
Những buổi học cuối cùng của đời học sinh, một thời ngây ngô, sắp khép lại...
Trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, 2k có bâng khuâng hông =))
Chúc 2k thi tốt !
mn ơi cho hỏi bài này với : Con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm lò xo nhẹ có độ cứng 100 N/m, đầu trên cố định đầu dưới gắn vật nhỏ 400g. kích thích cho con lắc dao động ddieeuf hào theo phương thẳng đứng gốc thế năng trùng VTCB . tại thời điểm t vật có thế năng 256mJ, tại thời điểm t+0.05s con lắc có động năng 288mJ .cơ năng không lớn hơn 1J trong một chu kì dao động thời gian lò xo dãn là
Côq thức nhìu quá s học hết nổi đây😓
Thời gian trôi nhanh quaaaaaaaaaaaaaá =))
cần tìm 2 3 cùng chí hướng bạn trao đổi xem lại kiến thức cho nhau tránh lầm tửơng nhầm để rồi lm xong hối hận ko kịp , ai đc để lại nick fb hoặc zalo mk ib riêng.
Nguyễn Đình Huynh wrote on shochia's profile.
Mày đâu, mày đâu rồi :)))
làm giúp em bài này: Hai chất điểm dao động điều hòa cùng tần số trên hai đường thẳng song song có gốc tọa độ nằm trên đường vuông góc chung qua O. Goi x1 là li độ của vật 1, v2 là vật tốc của vật 2 thì tại mọi thời điểm chúng liên hệ với nhau bởi hệ thức (x1)^2/4+(v2)^2/80=3. Biết khoảng thời gian giữa hai lần gặp nhau liên tiếp của hai vật là 1/cawn2. Tại thời điểm gia tốc của vật 1 là 40cm/s2 thì gia tốc vật 2?
Hơi khó hiểu e cần bài giải chi tiết ((
Top