Tại sao rượu lại khử được mùi tanh của cá?

Chuyên mục

crazyfish2008 đã viết:
Tại sao rượu lại khử được mùi tanh của cá?

CÁI NÀY LÀ HÓA HỌC MÀ SAO LẠI POST Ở ĐÂY NHỈ :smile:

Cá tanh do trong cá có trimetylamin (CH3)3N và đimetylamin (CH3)2NH và metyl amin CH3NH2 là những chất có mùi khai khó chịu. Khi chiên cá ta cho thêm một ít rượu có thể phá hủy được mùi tanh cá. Vì trimetylamin thường “lẫn trốn” trong cá nên người ta khó trục nó ra. Nhưng trong rượu có cồn, cồn có thể hòa tan trimetylamin nên có thể lôi được trimetylamin ra khỏi chổ ẩn. Khi chiên cá ở nhiệt độ cao cả trimetylamin và cồn đều bay hơi hết, nên chỉ một lúc sau mùi tanh cá sẽ bay đi hết.

=========
Cơ mà gặp phải "cá điên' thì cứ đập chết rồi để mèo xơi, cần gì khử mùi :smile:
 

Quảng cáo

Back
Top