Bài tập Động học chất điểm

Ô tô có thể đạt vận tốc tối đa là bao nhiêu ở cuối đoạn đường mà không bị trượt?

Ô tô chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ trên một đoạn đường nằm ngang là một cung tròn bán kính 100m góc ở tâm là 300 ô tô có thể đạt vận tốc tối đa là bao nhiêu ở cuối đoạn đường mà không bị trượt biết hệ số ma sát là k=0.3 bỏ qua các ma sát cản chuyển động và các bánh xe đều là bánh phát động
271 Đọc
0 Trả lời

Thắc mắc về đồ thị của vận tốc trong chuyển động thẳng biến đổi đều

Em có một thắc mắc về đồ thị của vận tốc trong chuyển động thẳng biến đổi đều
Trên đồ thị A, em thấy v giảm => a cũng giảm theo, mà sách giáo khoa lại bảo rằng đó là đồ thị của vận tốc trong chuyển động nhanh dần đều (theo em v giảm thì là chậm dần đều mới đúng chứ)
Trên đồ thị B, em thấy v tăng => a cũng tăng theo, mà sách giáo khoa lại bảo rằng đó là đồ thị của vận tốc trong chuyển động chậm dần đều (theo em v tăng thì là nhanh dần đều mới đúng chứ)
........không biết em có hiểu sai chỗ nào không?..................mong thầy cô và các bạn gỡ rối
8,011 Đọc
6 Trả lời

Bài toán chuyển động ném ngang

Bài toán
Một hòn đá được ném ngang với vận tốc 25 m/s. Tính gia tốc pháp tuyến, gia tốc tiếp tuyến của hòn đá và bán kính cong của quỹ đạo sau lúc ném 2s?
720 Đọc
2 Trả lời

How much time is required for the car to pass the truck?

Bài toán
The driver of a car wishes to pass a truck that is traveling at a constant speed of 20.0 m/s (about 45 mi/h). Initially, the car is also traveling at 20.0 m/s and its front bumper is 24.0 m behind the truck's rear bumper. The car accelerates at a constant 0.600 m/s2, then pulls back into the truck's lane when the rear of the car is 26.0 m ahead of the front of the truck. The car is 4.5 m long and the truck is 21.0 m long.
(a) How much time is required for the car to pass the truck?
(b) What distance does the car
travel during this time?
(c) What is the final speed of the car?
311 Đọc
2 Trả lời

Tính v dòng nước đối với bờ sông và thời gian thuyền qua sông?

Bài toán
Một người chèo thuyền qua sông với vân tốc $v= 5,4\dfrac{km}{h}$ theo hướng vuông góc với bờ sông, do nước chảy nên thuyền bị đưa xuôi theo dòng về phía hạ lưu một đoạn 120m, độ rộng dòng sông 450m. Tính vận tốc của dòng nước.
6,375 Đọc
11 Trả lời

Viên bi nào sẽ tới đường tròn trước?

Bài toán
Cho một vòng tròn như hình vẽ. Từ đỉnh A cao nhất, dọc theo 2 dây cung AB và AC đặt 2 máng. Từ A cùng một lúc thả 3 viên bi giống nhau: một viên rơi tự do, 2 viên còn lại trượt không ma sát trên 2 máng AB và AC. Hỏi viên bi nào tới vòng tròn trước? Cho gia tốc rơi tự do $g=9,8 \ \left(\text{m}/\text{s}^{2}\right)$. View attachment 3015
409 Đọc
0 Trả lời

Gia tốc của trọng tài

Bài toán
2 cầu thủ bóng đá chạy hướng về nhau trên 1 đường thẳng với tốc độ 5 m/s. Ở thời điểm bất kì trọng tài luôn duy trì khoảng cách đến cầu thủ đỏ là 30m và cầu thủ xanh là 40m. Tìm gia tốc của trọng tài ở thời điểm mà khoảng cách giữa 2 cầu thủ là 50m
405 Đọc
0 Trả lời

Hỏi khi bóng bay qua lưới, bóng cách mép dưới của lưới một đoạn bao nhiêu?

Bài toán
Trong một trận đấu tennis, một cầu thủ giao bóng với vận tốc 23,6 m/s. Quả bóng rời vợt với góc 5 độ dưới dường nằm ngang và cao hơn mặt sàn 2,4m. Mép dưới của lưới cao 1,1m và lười cách điểm giao bóng 12m theo phương ngang. Hỏi khi bóng bay qua lưới, bóng cách mép dưới của lưới một đoạn bao nhiêu?
A. 0,07m
B. 1,03m
C. 0,225m
D. 0,875m
495 Đọc
0 Trả lời

Tìm tốc độ góc ω của đĩa để

Bài toán
Một đĩa tròn quay đều với tốc độ góc ω quanh một trục thẳng đứng đi qua tâm của đĩa. Trên đĩa có 3 lỗ thủng A, B, C cách đều trục quay và lệch nhau một góc 120 độ. Từ một điểm M ở độ cao MA = h = 5m các giọt nước được tách ra đều đặn và rơi tự do, giọt này chạm đĩa thì giọt kia bắt đầu rơi. Giọt nước nhỏ để có thể lọt vào các lỗ. Tìm tốc độ góc ω của đĩa để:
Các giọt nước chỉ rơi vào một lỗ nhất định.
Các giọt nước chỉ rơi vào các lỗ theo thứ tự: A, B, C, A, B, C...
Các giọt nước rơi theo thứ tự ngược lại A, C, B, A, C, B.
Mod: Bạn chú ý đăng theo mẫu mình sửa nhé!
Không đăng 2 bài tập trong cùng 1 mục.
Bài tập còn lại mình đã đăng tại đây : https://vatliphothong.vn/t/12032/
869 Đọc
5 Trả lời

Xác định khoảng thời gian giữa 2 thời điểm vật có độ lớn vận tốc là 3 m/s

Bài toán
Từ độ cao $4m$, ném 1 vật thẳng đứng hướng lên với vận tốc $5 \ \left(\text{m}/\text{s}\right)$. Xác định khoảng thời gian giữa 2 thời điểm vật có độ lớn vận tốc là $3 \ \left(\text{m}/\text{s}\right)$. Cho $g=10 \ \left(\text{m}/\text{s}^{2}\right)$
577 Đọc
1 Trả lời

Tài liệu mới

Top